Bọc răng sứ mất bao lâu? – Giới thiệu quy trình bọc răng sứ

nhieu-kh-tin-tuong-lua-chon

Bọc răng sứ là dịch vụ nha khoa được nhiều người lựa chọn do có ưu điểm về thời gian thực hiện cũng như hiệu quả thẩm mỹ. Tuy nhiên khá nhiều người còn băn khoăn khi chưa rõ bọc răng sứ mất bao lâuquy trình bọc răng sứ ra sao. Chingo Dental xin chia sẻ thông tin chi tiết đến khách hàng.

Thông thường thời gian bọc răng sứ mất bao lâu?

Để thực hiện một ca bọc răng sứ, nhiều khách hàng muốn biết làm răng sứ mất bao lâu để lên kế hoạch thu xếp thời gian. Đây là một câu hỏi khá phổ biến tuy nhiên để giải đáp, nha sĩ/nhân viên tư vấn cần căn cứ vào nhu cầu thực tế của khách hàng.

Với trường hợp chỉ bọc răng sứ, không phát sinh vấn đề răng miệng nào cần chăm sóc, khách hàng có thể chỉ mất 2 lần hẹn (cách nhau khoảng 3 – 5 ngày) để hoàn thành dịch vụ.

Với trường hợp khách có các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, nha chu… thì phải mất thời gian chăm sóc, xử lý xong các vấn đề đó, rồi mới thực hiện bọc răng sứ.

Vì thế, khách hàng nên liên hệ trực tiếp đến Nha khoa, hẹn lịch thăm khám để được tư vấn chính xác thời gian bọc răng sứ mất bao lâu.

bac-si-tu-van-lam-rang-su

Bác sĩ tại Chingo Dental tư vấn khách hàng bọc răng sứ

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ 

Ngoài tình trạng răng miệng của khách hàng, thông thường sẽ có 3 yếu tố sau đây quyết định thời gian làm răng sứ mất bao lâu.

– Số lượng răng cần bọc: Số lượng răng cần bọc càng nhiều thì càng cần nhiều thời gian cho quá trình lắp, điều chỉnh để răng sứ hoàn toàn ăn khớp với hàm, đảm bảo quá trình ăn nhai tự nhiên. 

– Công nghệ và thiết bị phục vụ bọc răng sứ: 

 • Sau khi khách được khám, tư vấn và lấy dấu hàm, các thông số kỹ thuật sẽ được gửi đến phòng lab để thiết kế phần răng sứ. Bằng công nghệ thiết kế và sản xuất CAD/CAM hiện đại, bộ phận kỹ thuật sẽ nhanh chóng chế tác được phần mão răng vừa vặn với hàm và hoàn toàn chính xác như mong muốn của khách hàng. 
 • Ngược lại, nếu phần công nghệ còn hạn chế, thì phần mão răng sứ sẽ phải chỉnh sửa nhiều lần để có thể lắp vừa với cùi răng. Điều này sẽ khiến thời gian bọc răng sứ kéo dài hơn.

– Tay nghề của nha sĩ: Nha sĩ có tay nghề cao, tương tác tốt với khách hàng sẽ rút ngắn được thời gian bọc răng sứ cũng như chỉnh nha sau khi lắp răng sứ

boc-rang-su-mat-bao-lau

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Quy trình bọc răng sứ 6 bước tại Chingo Dental

Sự phát triển của công nghệ hiện đại giúp cho quy trình bọc răng sứ hiện nay rất nhanh gọn và đơn giản. Sau đây là những bước trong quy trình Bọc răng sứ chuẩn quốc tế tại Chingo Dental:

Bước 1: Khám và tư vấn ban đầu

Đây là bước quan trọng nhất để đảm bảo khách hàng chọn được phương pháp phục hình răng phù hợp. Khách hàng sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, từ kiểm tra sức khỏe răng miệng, kiểm tra sức khỏe tổng quát, xét nghiệm máu… 

Một số khách hàng sẽ được chụp X quang phần răng, khung hàm để bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Trong quá trình bọc răng sứ, khách hàng cần được chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt để đảm bảo không bị nhiễm khuẩn hoặc mắc các bệnh răng miệng khác, giúp ca bọc sứ đạt kết quả tốt nhất.

Bước 3: Lấy dấu hàm

Sau khi mài răng một chút để thuận lợi cho quá trình bọc sứ, nha sĩ sẽ lấy dấu hàm của khách hàng. Mỗi người sẽ có cấu tạo khung hàm, dáng răng, kích cỡ răng… khác nhau. Các thông số cần thiết sẽ được gửi đến phòng Lab để chế tác răng nhân tạo.

Bước 4: Chế tạo răng sứ

Tại phòng Lab, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng kỹ thuật thiết kế, cắt siêu chính xác để có được mão răng sứ hoàn toàn giống với dấu hàm đã có. 

Bước 5: Gắn răng sứ cố định

Sau khi hoàn thành răng sứ tại Lab xong, khách hàng sẽ được hẹn đến cơ sở Nha khoa để gắn răng sứ cố định. Nha sĩ cần điều chỉnh để phần răng sứ sẽ hoàn toàn ôm khít vào cùi răng thật, hàm răng sứ chắc chắn và đảm nhiệm tốt chức năng ăn nhai như răng thật.

Bước 6: Kiểm tra tổng thể tình trạng răng miệng

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành quá trình bọc răng sứ. Khách hàng sẽ được kiểm tra ngay sau khi lắp răng cũng như sau đó 3 – 5 ngày để đảm bảo răng không bị ê buốt, khớp cắn trùng khít…

Sau khi hoàn thành ca lắp răng sứ, khách hàng sẽ được hẹn tái khám từ 3 – 6 tháng.

Khách cũng được các nha sĩ lưu ý đến khám lại sau khi bọc răng sứ nếu thấy có vấn đề bất thường.

KH-hai-long-nu-cuoi

Khách hàng hài lòng với nụ cười đẹp có được sau khi bọc răng sứ tại Chingo Dental

Giới thiệu địa chỉ bọc răng sứ uy tín

Hiện nay có nhiều địa chỉ Nha khoa thực hiện dịch vụ bọc răng sứ. Chingo Dental là một trong những Nha khoa được hàng chục ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ này. 

Một số điểm khác biệt trong dịch vụ bọc răng sứ tại Chingo Dental đã được khách hàng ghi nhận, đó là:

 • Khách hàng được tư vấn và khám ban đầu kỹ lưỡng, đảm bảo tối ưu chi phí và đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng, tìm được giải pháp phù hợp với tình trạng răng khiếm khuyết cần bọc sứ
 • Có nhiều dòng răng sứ, khách hàng có phong phú lựa chọn tùy theo sở thích cũng như điều kiện kinh tế
 • Bác sĩ tay nghề cao, thao tác chính xác giúp quá trình bọc răng sứ hoàn toàn không đau
 • Sử dụng máy móc, thiết bị chất lượng cao trong chế tạo mão răng sứ. Mão răng sau khi lắp cho khách hàng sẽ vô cùng bền chắc, có tuổi thọ vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.
nhieu-kh-tin-tuong-lua-chon

Đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ bọc răng sứ tại Chingo Dental

Bác sĩ Tư vấn về Bọc răng sứ

 • “Em có 2 răng cửa hơi bị thưa, xin hỏi bác sĩ có bọc răng sứ 2 răng cửa được không, bọc răng sứ mất bao lâu thời gian? Xin cảm ơn!”

>>Trả lời: Bọc răng sứ là phương pháp phục hình phù hợp với trường hợp răng bị thưa nhẹ. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, thông thường sẽ mất từ 2 – 5 ngày là hoàn thành một ca bọc răng sứ.

Khách hàng sẽ cần đến thăm khám cụ thể để biết mình có vấn đề bệnh lý nào về răng miệng như sâu răng, viêm tủy, lệch khớp cắn… hay không.

Sau khi đã xử lý xong các bệnh lý đó, khách sẽ được lấy dấu hàm. Toàn bộ các thông số kỹ thuật sẽ được phòng Lab tiếp nhận để chế tạo mão răng sứ phù hợp với hàm răng của khách.

Lần hẹn thứ 2, khách được lắp răng sứ cố định và kiểm tra lại tình trạng răng miệng để hoàn thành quá trình làm răng sứ.

 • “Tôi có nhu cầu bọc răng sứ toàn hàm. Tuy nhiên do công việc khá bận rộn nên tôi muốn biết chính xác bọc răng sứ mất bao lâu nếu muốn bọc toàn hàm, sau khi bọc răng có cần nghỉ ngơi hay lưu ý điều gì về chăm sóc răng miệng không. Xin cảm ơn bác sĩ!”

>>Trả lời: Bọc răng sứ toàn hàm là giải pháp phục hình răng tương đối nhanh chóng. Bạn chỉ cần đến gặp nha sĩ 2 lần, mỗi lần mất thời gian từ 30 – 60 phút.

Bạn không thông tin cụ thể về tình trạng răng miệng hiện tại như có bị sâu răng không, răng có bị gãy – vỡ hay tổn thương gì không… Do đó Bác sĩ không trả lời cụ thể được bọc răng sứ mất bao lâu.

Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn nên gọi điện trước tới Nha khoa để được sắp xếp lịch khám phù hợp để không mất thời gian chờ đợi. 

Sau khi bọc răng sứ, bạn không cần chế độ nghỉ ngơi đặc biệt nào. 

Về chăm sóc sức khỏe răng miệng, bạn chỉ cần làm sạch răng hai lần mỗi ngày với một lượng kem đánh răng vừa đủ. Ngoài ra, bạn nên dùng chỉ nha khoa hoặc bàn chải kẽ răng để loại bỏ thức ăn, mảng bám ở kẽ răng. 

Bạn cũng nên đến các cơ sở nha khoa để thực hiện thăm khám định kỳ, đảm bảo răng sứ luôn chắc chắn, sức khỏe răng miệng ở tình trạng tốt nhất.

Mọi nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình và miễn phí.

Hotline:

 • Nha Khoa Chingo Hà Nội: 09780.09780 – 0901.058.558
 • Nha Khoa Chingo Đà Nẵng: 0916.01.9696 – 093.132.6622

Đặt lịch khám & Tư vấn thẩm mỹ răng sứ tất cả các ngày trong tuần.

Địa chỉ thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp: 

 • Tại Hà Nội: 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Tại Đà Nẵng: Số 22 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Bài viết nổi bật

Sorry. No data so far.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *