TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

ƯU NHƯỢC ĐIỂM RA SAO? QUY TRÌNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý 

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng bền vững, có ưu điểm vượt trội trong cải thiện khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Hãy cùng tìm hiểu tất cả những điều cần biết về trồng răng Implant.

Trồng răng Implant là gì?

Cấy ghép, trồng răng Implant như chúng ta biết ngày nay được phát minh vào năm 1952 bởi một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình người Thụy Điển tên là Per-Ingvar Brånemark. Ngày nay, chúng được coi là tiêu chuẩn chăm sóc phục hình cho răng mất trong nha khoa. 

Trồng răng Implant là phẫu thuật đặt chân răng nhân tạo vào xương hàm và chân răng này sẽ hợp nhất với xương trong khoảng thời gian vài tháng. 

“Chân răng nhân tạo” này có vai trò giữ một chiếc răng sứ hoặc cầu răng thay thế. Việc cấy ghép, trồng răng implant là phương pháp tốt nhất để bắt chước răng tự nhiên vì nó tự đứng vững mà không ảnh hưởng đến các răng lân cận và có độ ổn định cao.

Quá trình hợp nhất giữa trụ Implant và xương hàm được gọi là “tích hợp xương”. Hầu hết các vật liệu trồng răng Implant được làm bằng titan, cho phép chúng tích hợp với xương mà không bị nhận ra là vật thể lạ trong cơ thể chúng ta. Theo thời gian, công nghệ và khoa học đã phát triển để cải thiện đáng kể kết quả của việc đặt implant nha khoa. Ngày nay, tỷ lệ thành công khi cấy ghép răng là gần 98%.

km-implant-chingo-dental

Trồng răng Implant

Cấu tạo của 1 chiếc răng implant

Một chiếc răng implant có cấu tạo gồm 3 phần chính: trụ implant, khớp nối và mão răng sứ.
Thiet ke chua co ten 2 1

Trụ implant

Là phần được cấy ghép vào xương hàm, có chức năng thay thế chân răng đã mất. Trụ implant thường được làm từ titanium, một loại vật liệu có tính tương hợp sinh học cao, an toàn và lành tính với cơ thể.

Thiet ke chua co ten 1 1

Abutment

Là phần nối giữa trụ implant và mão răng sứ. Abutment thường được làm từ titanium hoặc zirconia, có chức năng nâng đỡ mão răng sứ.

Thiet ke chua co ten 2

Mão răng sứ

Là phần được gắn lên abutment, có chức năng phục hồi hình dáng, màu sắc và chức năng ăn nhai của răng đã mất. Mão răng sứ có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, phổ biến nhất là sứ zirconia và sứ toàn sứ.

Những ai nên thực hiện trồng răng Implant?

Trồng răng Implant được chỉ định cho mọi trường hợp mất răng muốn phục hồi, đảm bảo chức năng và thẩm mỹ gần như răng thật, đáp ứng đủ điều kiện dưới đây:

 • Người già mắc bệnh lý về răng như viêm nha chu, tiêu xương ở răng,…
 • Người mất một/nhiều/toàn hàm răng do chơi thể thao, tai nạn giao thông hoặc va đập mạnh
 • Thiếu răng bẩm sinh
 • Khách hàng đã thực hiện trồng răng Implant tại các cơ sở nha khoa khác, sau một thời gian sử dụng, gây khó khăn trong ăn nhai và thẩm mỹ, hoặc bị đào thải nên được thay thế bằng trụ Implant cao cấp tại Chingo

Bác sĩ nha khoa Chingo cũng lưu ý, với những trường hợp như người mòn răng kinh niên, mắc những bệnh như tiểu đường, ung thư hay có thói quen nghiện bia, rượu, thuốc lá,… bác sĩ sẽ đưa ra các phương án khác phù hợp với thể trạng của từng khách hàng.

Ưu điểm của trồng răng Implant so với các phương pháp răng giả khác

Răng Implant hoạt động giống như răng tự nhiên

Một trong những ưu điểm lớn nhất của trồng răng implant là nó khôi phục lại toàn bộ sức nhai. Hầu hết bệnh nhân không thể phân biệt được sự khác biệt giữa răng tự nhiên và răng cấy ghép. Họ có thể ăn uống hoàn toàn bình thường và cũng có thể chải răng và dùng chỉ nha khoa một cách bình thường.

Răng implant có thể tồn tại suốt đời

Trong khi một cầu răng chỉ có thể tồn tại khoảng 10 năm hoặc lâu hơn thì cấy ghép răng có thể tồn tại suốt đời. Trụ Implant được làm từ titan và tích hợp với xương hàm. Nó tương thích sinh học, có nghĩa là nó không độc hại và không bị cơ thể từ chối. Nói chung, nó tạo nên một chiếc răng thay thế mạnh mẽ.

Trồng răng Implant có thể ngăn ngừa tiêu xương

Nơi không có răng, xương hàm ở chỗ trống bị thoái hóa do không được kích thích. Nếu không cấy ghép Implant trong năm đầu tiên mất răng, vùng xương đó sẽ mất 25% thể tích và quá trình tiêu xương tiếp tục diễn ra trong nhiều năm.

Răng giả thậm chí có thể đẩy nhanh quá trình mất xương vì chúng thường trở nên lỏng lẻo, sau đó cọ xát với các xương xung quang chân răng, dần dần làm mòn chúng.

implant

Trồng răng Implant giữ cho các răng kế cận ổn định

Khoảng trống từ một chiếc răng bị mất có thể làm cho các răng kế cận lệch về phía khoảng trống. Điều này kéo răng của bạn ra khỏi vị trí và có thể ảnh hưởng đến khớp cắn, khả năng ăn nhai và ngoại hình của bạn. 

Nó có thể gây nhiễu khiến việc thay răng sau này khó khăn. Khớp cắn kém cũng có thể dẫn đến các vấn đề với TMJ (khớp thái dương hàm) và có thể dẫn đến đau và nhức đầu.

Cấy ghép Implant có thể giúp khách hàng không bị bệnh nướu răng

Khoảng trống răng bị mất có thể hoạt động như một cái bẫy cho thức ăn và vi khuẩn, từ đó dẫn đến bệnh nướu răng.

Trồng răng Implant có thể ngăn ngừa chảy xệ khuôn mặt và lão hóa sớm

Chảy xệ mặt có thể là một tác dụng không mong muốn của việc tiêu xương do mất răng. Đây là tình trạng mà 1/3 dưới của khuôn mặt bắt đầu xẹp xuống, thu hẹp dần khoảng cách giữa đầu mũi và cằm. Những thay đổi có thể bao gồm nếp nhăn dư thừa quanh miệng, môi mỏng và cằm nhọn hơn, khiến bạn trông già hơn rất nhiều so với tuổi thật của mình.

Các phương pháp trồng răng Implant phổ biến nhất hiện nay

Cấy ghép implant một răng

Với các răng đã mất, bác sĩ sẽ thực hiện cắm trụ Implant đúng các vùng răng đã mất. Sau đó phục hình bằng cách gắn mão sứ lên trên trụ Implant, cố định bằng vít Abutment.

Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp mất răng đơn lẻ, răng bị sâu nặng hoặc răng bị gãy vỡ không thể phục hồi.

Cấy ghép implant mất răng liên tiếp

Quy trình cấy ghép implant mất răng liên tiếp tương tự như quy trình cấy ghép implant 1 răng. Tuy nhiên, bác sĩ cần tính toán kỹ lưỡng vị trí và số lượng trụ implant cần cấy để đảm bảo răng sứ được lắp đặt chắc chắn và ổn định.

Trồng răng Implant nguyên hàm

Trồng răng Implant nguyên hàm là kỹ thuật trồng răng mà bác sĩ sẽ cắm trụ Implant với số lượng thích hợp với từng khách hàng, sau đó thực hiện phục hình bằng răng giả lên trên.

Các phương pháp thực hiện trồng răng Implant nguyên hàm thông thường là:

 •  Trồng răng Implant all on 4: Cấy ghép 4 trụ Implant theo hướng thẳng và nghiêng, sau đó lắp hàm tháo lắp lên trên.
 • Trồng răng Implant all on 6/8: Cấy ghép 6 hoặc 8 trụ Implant vào xương hàm sau đó chế tạo và gắn hàm sứ lên trên.

Đây là hai phương pháp chính khắc phục tình trạng mất/ toàn hàm răng của nhiều khách hàng, đặc biệt là các khách hàng lớn tuổi.

Rang Gia Implant Chingo Dental 3

Trồng răng Implant nguyên hàm

Quá trình trồng răng Implant tại Chingo Dental

Quy trình trồng răng implant

Kham Tong Quat 3 e1702613973422

Bước 1: Thăm khám và đánh giá tổng quát

Trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám toàn diện để xác định chính xác nhất tình trạng xương hàm của bạn và đưa ra quy trình trồng răng tốt nhất. Đánh giá ban đầu này bao gồm chụp X-quang, lấy dấu, lựa chọn trụ Implant, mão sứ để làm cho răng Implant sau cấy ghép khôi phục khả năng ăn nhai cũng như trông tự nhiên nhất có thể.

Bước 2: Cấy ghép, trồng răng Implant và ghép xương nếu cần

Có hai loại cấy ghép răng: một loại cấy ghép vào xương hàm của bạn và một loại cắm trực tiếp dưới đường viền nướu. Nếu xương hàm hiện tại của bạn đủ khỏe và dày, bạn có thể không cần phải ghép thêm xương.

Xương hàm của bạn cần phải khỏe vì có rất nhiều áp lực khi bạn ăn nhai, và bạn cần xương của bạn chắc khỏe để bảo vệ trụ implant đó. Nếu hàm của bạn cần thêm một số xương, xương này thường đến từ một vùng khác của xương hàm, cách xa vùng cấy ghép.

Bạn có thể phải để xương lành lại trước nếu bạn ghép xương rồi mới có thể cấy ghép. Sau khi xương lành lại, bác sĩ phẫu thuật sẽ cấy ghép Implant vào xương hàm.

Sau khi cấy ghép implant vào xương hàm của bạn, xương hàm sẽ bắt đầu phát triển xung quanh implant. Sau đó, cấy ghép sẽ trở thành một phần của đường viền nướu tự nhiên của bạn. Quá trình này phụ thuộc vào cơ địa của từng người và có thể mất từ 2 đến 6 tháng.

Bước 3. Gắn mão sứ 

Sau khi nướu lành lại, bác sĩ sẽ thiết kế mão sứ cho bạn. Mão sứ sẽ được gắn với trụ Implant thông qua vít Abutment, quá trình gắn đòi hỏi sự tỉ mỉ từ bác sĩ, mão sứ ôm chặt, không gây cảm giác cộm vướng cho khách hàng khi ăn nhai, sinh hoạt.

Bước 4: Hoàn tất và hẹn lịch tái khám theo định kỳ

Sau cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh khoang miệng cũng như hẹn lịch tái khám đối với khách hàng. Thông thường, thời gian tái khám định kỳ sẽ là 2-4 tháng/lần để kiểm tra hoạt động ăn nhai diễn ra như thế nào.

Trong trường hợp răng Implant đào thải, bác sĩ cũng sẽ sớm có phương án xử lý kịp thời, không gây viêm nhiễm


Bảng giá làm implant tại Chingo Dental

Implant

 • Biotem                                                                                 16.000.000 VND
 • Biotem D                                                                              20.000.000 VND
 • Dentium / Dio (Hàn quốc)                                                 22.000.000 VND
 • Dentium (Mỹ)                                                                      25.000.000 VND
 • Pháp                                                                                     28.000.000 VND
 • Đức                                                                                       32.000.000 VND
 • Thụy Sỹ                                                                                40.000.000 VND

Ipmlant Toàn Hàm

 • ALL ON 4/6                                                                                                                 150.000.000 – 170.000.000 VND       

(Biotem Hàn Quốc) bảo hành 10 năm (Bác sĩ chuyên khoa Implant)

 • ALL ON 4/6                                                                                                                 180.000.000 – 210.000.000 VND 

(DiO / Dentium) (Bảo hành chính hãng)                                                                               

 • ALL ON 4/6                                                                                                                  220.000.000 – 250.000.000 VND

(Pháp / Đức) (Phó/ Trưởng khoa BV Răng Hàm Mặt)                                                     

 • ALL ON 4/6                                                                                                                  260.000.000 – 300.000.000 VND

(Thụy Sĩ) (Phó/ Trưởng khoa BV Răng Hàm Mặt)                                                            

Dịch vụ hỗ trợ Implant

 • Ghép xương                                                                          4.000.000 VND
 • Màng xương Collagen                                                         8.000.000 VND
 • Màng xương bột                                                                   6.000.000 VND
 • Xương bò (0.5mm)                                                              10.000.000 VND
 • Pin cố định màng xương                                                     3.500.000 VND
 • Nâng xoang                                                                           8.000.000 VND
 • Răng sứ trên Implant                                                           5.000.000 VND
 • Răng kim loại trên Implant                                                  3.000.000 VND

Bảng giá tham khảo 2024. Để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác vui lòng đăng ký tại đây

Một số câu hỏi thường gặp khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant có phổ biến không?

Mất răng là một vấn đề phổ biến hiện nay. Do đó, việc sử dụng implant nha khoa cũng là một thực tế phổ biến. Có nhiều lý do khác nhau khiến nhiều người chuyển sang cấy ghép để thay thế những chiếc răng bị mất của họ như: mất răng do tai nạn, do va đập mạnh, các bệnh lý nha, cũng có thể do tuổi tác,…

Trồng răng Implant có an toàn không?

Các bác sĩ đã sử dụng phương pháp cấy ghép răng trong nhiều năm, và công nghệ cấy ghép răng Implant vẫn tiếp tục phát triển. 

Ngày nay, cấy ghép Implant là phương pháp chỉ được áp dụng tại các bệnh viện, nha khoa lớn có giấy phép do độ phức tạp, phải đảm bảo các yếu tố chuyên biệt hơn các phương pháp nha khác. Đây là một phương pháp trồng răng giả được hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới tin dùng.

Nhược điểm của trồng răng Implant là gì?

Tương tự như các phương pháp phẫu thuật khác, khả năng bị nhiễm trùng, đau và viêm trong cấy ghép Implant rất cao. Tuy nhiên, trước khi cấy ghép Implant, khách hàng nên lưu ý yếu tố vô trùng của phòng cấy ghép. Đây là điều quan trọng đảm bảo Implant không bị đào thải trong khoang miệng.

Ngoài ra, nếu bác sĩ không thể cấy ghép trụ Implant vì không có sẵn xương, thì bạn buộc phải thực hiện thêm các kỹ thuật khác như nâng xoang, ghép xương để ca cấy ghép thành công tuyệt đối.

Sau nhổ răng bao lâu thì có thể cấy ghép Implant?

Thông thường, phải mất khoảng ba đến sáu tháng để phần hốc răng sau nhổ lành thương trước khi đặt Implant.

Mất bao lâu để khu vực Implant lành lại sau cấy ghép?

Quá trình cấy ghép diễn ra trong nhiều bước. Vì vậy, có một khoảng thời gian lành thương khác nhau, tùy thuộc vào sức khỏe của bạn, số lượng răng bạn cần thay thế và các yếu tố khác. 

Tuy nhiên, quá trình chữa bệnh thường mất từ sáu đến 12 tuần.

Không được làm gì sau khi trồng răng Implant?

Đầu tiên, bạn không nên hút thuốc. Hút thuốc lá gây ra các bệnh về nướu và tụt lợi khiến cấu trúc răng Implant bị yếu đi theo thời gian. Do đó, bạn không nên hút hoặc nhai thuốc lá.

Ngoài ra, không nên chườm nóng lên mặt trừ khi được bác sĩ hướng dẫn. Nhiệt có thể làm tăng sưng tấy.

Không sử dụng ống hút. Làm như vậy sẽ tạo áp lực lên miệng của bạn, có thể làm tan cục máu đông đang giữ vết thương đóng lại, gây chảy máu nhiều hơn và làm chậm quá trình lành.

Chi phí trồng răng Implant là bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi phức tạp vì câu trả lời sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng. Chi phí điều trị cấy ghép răng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố cá nhân khác nhau, bao gồm:

 • Số lượng, chất lượng và vị trí của xương cần ghép
 • Số lượng trụ Implant bạn cần cấy ghép
 • Số lượng mão răng cần thay thế
 • Loại răng sứ mà khách hàng sử dụng
bac-si-kham-tu-van-lam-rang-su-tai-nha-khoa-chi-ngo

Lý do nên chọn trồng răng Implant tại Chingo Dental

Chingo Dental là một trong những Nha khoa đem lại dịch vụ Implant chất lượng vượt trội do: 

 • Nha sĩ, kỹ thuật viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đảm bảo ca Implant thành công.
 • Trang thiết bị hiện đại giúp quá trình cấy ghép Implant ít đau, hạn chế rạch lợi, nhanh liền vết thương. 
 • Chất lượng trụ Implant đảm bảo, nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Pháp, Đức, Thụy Sĩ…
 • Chế độ bảo hành ưu việt: Tất cả trụ Implant cấy ghép tại Chingo Dental đều được bảo hành bằng thẻ bảo hành có mã vạch. Thông qua kỹ thuật mã hóa toàn bộ thông tin người sử dụng sẽ hiển thị trên hệ thống điện tử toàn cầu.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cấy ghép Implant, hoặc nếu bạn muốn đặt lịch tư vấn. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ.

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI CẮM TRỤ IMPLANT TẠI CHINGO DENTAL

– Giảm 50% cho dịch vụ Cắm trụ Implant tại 2 cơ sở Hà Nội và Đà Nẵng. Giá chỉ từ 7.99 Triệu/trụ.

– Áp dụng từ ngày 01/07/2024 đến 28/07/2024.

Vui lòng liên hệ tư vấn viên để biết thêm chi tiết:

Chingo Dental tự hào là phòng khám nha khoa chuyên nghiệp số 1 tại Hà Nội và Đà Nẵng

Có rất nhiều các địa chỉ phòng khám nha khoa mà bạn có thể tham khảo để sử dụng dịch vụ. Nhưng Chingo Dental tự hào là phòng khám có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và tận tâm.