Trồng răng Implant – Thời gian thực hiện và phục hồi

trong-rang-implant-thoi-gian-thuc-hien-chingo-dental-10

Trồng răng Implant là một trong những phương pháp tạo răng giả tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay nhờ khả năng phục hình răng vô cùng hiệu quả. Vậy trồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant mất bao lâu? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1) Implant là gì?

Trước khi tìm hiểu trồng răng Implant mất bao lâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm của phương pháp này là gì trước nhé.

Trồng răng Implant là một trong những phương pháp phục hình răng đã mất phổ biến hiện nay – có khả năng khắc phục tình trạng bị mất một, nhiều hay thậm chí là cả hàm răng, được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì những ưu điểm và hiệu quả mà nó đem lại.

Khi thực hiện trồng răng Implant, các nha sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu đặt trụ Implant vào xương hàm để thay thế phần chân răng cũ.

Sau một khoảng thời gian, trụ Implant sẽ dính chặt vào xương hàm, các bác sĩ sẽ tiếp tục gắn lên trên một mão sứ, từ đó tạo ra một chiếc răng giống hệt như thật cho bạn.

trong-rang-implant-thoi-gian-thuc-hien-chingo-dental-trong-rang-implant-thoi-gian-thuc-hien-chingo-dental-2

trong-rang-implant-thoi-gian-thuc-hien-chingo-dental-3

2) Trồng răng mất bao lâu?

Thời gian để hoàn thành quá trình trồng răng Implant sớm nhất là 4 tuần, lâu nhất là 9 tháng. Sở dĩ có sự chênh lệch về thời gian nhiều như vậy là do các yếu tố dưới đây:

Trang thiết bị phục vụ quá trình

Trang thiết bị ảnh hưởng rất lớn đến thời gian trồng răng, vì thiết bị có hiện đại thì mới có thể hỗ trợ các bác sĩ nhanh chóng, hiệu quả trong quá trình đặt trụ Implant, từ đó rút ngắn được quá trình lành vết thương cho bạn.

Sức khỏe răng miệng

Đối với những bạn vừa mới mất răng, thời gian trồng răng Implant sẽ mất từ 4 – 6 tuần, tuy nhiên, đối với những bạn phải phẫu thuật ghép xương hay phải điều trị một số bệnh tổng quát khác, thời gian sẽ mất từ 3 – 9 tháng.

trong-rang-implant-thoi-gian-thuc-hien-chingo-dental-4

Bạn không cần quá lo ngại vì thời gian trồng răng Implant sẽ dài hơn vì nếu bạn gặp phải những vấn đề về sức khỏe, thời gian điều trị càng lâu sẽ đảm bảo được trụ Implant sẽ không bị đào thải, từ đó giúp đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn.

Nha sĩ thực hiện

Bác sĩ nha khoa có chuyên môn, tay nghề cao cũng quyết định đến việc vấn đề thời gian thực hiện. Mặc dù đây là quá trình khá phức tạp nhưng với những nha sĩ giàu kinh nghiệm, việc thực hiện quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ, nhờ vậy mà rút ngắn được thời gian cấy ghép Implant của bạn.

Cách chăm sóc răng miệng sau liệu trình

– Quá trình trồng răng Implant dài hay ngắn, có thành công hay không còn phụ thuộc lớn vào sự chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện cắm trụ.

– Việc tuân thủ đúng những hướng dẫn chăm sóc răng miệng của nha sĩ sẽ giúp bạn tránh được tình trạng trụ Implant bị đào thải, từ đó giúp cho quá trình hồi phục nhanh hơn so với bình thường.

trong-rang-implant-thoi-gian-thuc-hien-chingo-dental-5

3) Những cách giúp bạn rút ngắn được thời gian trồng răng Implant?

Có lẽ sau khi có được câu trả lời về trồng răng Implant mất bao lâu, nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng ‘Có cách nào có thể làm rút ngắn được thời gian làm hay không?’. Hãy cùng tìm hiểu những cách dưới đây nhé.

Thực hiện trồng răng tại những cơ sở nha khoa uy tín

Vì việc trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào trình độ của các y bác sĩ, các trang thiết bị nên thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín, chuyên nghiệp sẽ đảm bảo được cho bạn vấn đề này, từ đó rút ngắn được thời gian cấy ghép và phục hồi.

trong-rang-implant-thoi-gian-thuc-hien-chingo-dental-6trong rang implant thoi gian thuc hien chingo dental 7

Cấy ghép Implant sau khi vừa mới nhổ răng

Như đã nói ở trên, quá trình cấy Implant sẽ chỉ mất từ 4 – 6 tuần nếu bạn thực hiện phương pháp này ngay sau khi vừa mới nhổ răng.

Trồng răng ngay sau khi nhổ sẽ giúp bạn tránh được các tình trạng như tiêu hàm tự nhiên, xương răng ổ sụt thấp, tụt nướu, nhờ vậy mà bạn không cần tốn thời gian chờ để thực hiện ghép xương, nâng xoang,… thời gian cấy trụ Implant sẽ được rút ngắn đáng kể.

Sử dụng trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh

Việc sử dụng trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh được hiểu đơn giản là trụ Implant được phủ bên ngoài một lớp mô sinh học giúp thúc đẩy phần thời gian sản sinh mô xương hàm, nhờ đó mà quá trình phục hình sẽ sớm hơn.

trong-rang-implant-thoi-gian-thuc-hien-chingo-dental-8

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng Implant mất bao lâu của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại bình luận trực tiếp để chúng tôi có thể giải đáp những thắc mắc của bạn.

Cảm ơn bạn vì đã theo dõi!

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ – CHINGO DENTAL

logo chu ngang 2 1

CS1: 560 Nguyễn Văn Cừ, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội

CS2: 22 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0916 01 9696 – 09780 09780

Giờ mở cửa: 8h – 21h tất cả các ngày trong tuần

Bài viết nổi bật

Sorry. No data so far.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *